Lý Tử Thất về quê làm nông và kênh Youtube hơn 6 triệu lượt đăng ký

Lý Tử Thất về quê làm nông và kênh Youtube hơn 6 triệu lượt đăng ký

Lý Tử Thất về quê làm nông và kênh Youtube hơn 6 triệu lượt đăng ký
 30 Tháng 09 2019  865  Đăng bởi FarmStay
Lý Tử Thất về quê làm nông và kênh Youtube hơn 6 triệu lượt đăng ký

Lý Tử Thất hay 李子柒 Liziqi là một cô gái người Trung Quốc sinh ngày 6 tháng 7 năm 1990) là một blogger ẩm thực Trung Quốc và là người nổi tiếng trên internet. Cô được biết đến với việc tạo ra các video chuẩn bị thực phẩm và thủ công mỹ nghệ ở quê nhà Mianyang, Tứ Xuyên, thường từ các thành phần cơ bản và công cụ sử dụng các kỹ thuật truyền thống của Trung Quốc. Tính đến năm 2019, Lý Tử Thất hơn 6 triệu người đăng ký trên YouTube, 16 triệu người theo dõi trên Sina Weibo và đã truyền cảm hứng cho nhiều blogger đăng nội dung tương tự.

Ngoài ra, cô có khoảng 50 triệu người hâm mộ ở Trung Quốc và 8 triệu người từ các nước khác ngoài khác, nhưng cô vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người trong số họ. Trong các video của mình, cô ấy không nói và hiếm khi trả lời phỏng vấn.

Lý Tử Thất còn được phan hâm mộ gọi cô với cái tên nổi tiếng như “Tiên nữ đồng quê” hay “Thánh nữ nấu ăn”. Cô luôn truyền cảm hứng tốt đẹp qua những tập phim ẩm thực và đời sống của mình.

Cuộc sống của Lý Tử Thất cũng giống như một người nông dân, cô cũng trồng cây và chăn nuôi. Li sống với bà ngoại ở vùng quê Miên Dương ở phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Cô ấy mồ côi từ khi còn rất nhỏ. Khi còn trẻ, cô sống ở thành phố, kiếm sống bằng nghề DJ, nhưng khi ông cô qua đời, cô chuyển về để chăm sóc bà ngoại.  

Trước khi nổi tiếng với những biệt danh như “Tiên nữ đồng quê” hay “Thánh nữ nấu ăn”, Lý Tử Thất từng trải qua quãng thời gian mưu sinh vất vả ở thành phố.

Lý Tử Thất là một trong những hiện tượng mạng gây chú ý tại Trung Quốc mấy năm nay với tên gọi "tiên nữ đồng quê". Không chỉ ở quê nhà, nữ blogger còn được bạn trẻ nhiều nước châu Á biết đến, trong đó có Việt Nam.

Tuy vậy, với số đông khán giả, điều đáng ngưỡng mộ nhất ở các sản phẩm của “Tiên nữ đồng quê” không phải yếu tố kỹ thuật, mà chính là cái đẹp mộc mạc, đậm chất thơ của cảnh vật thiên nhiên. Dù không phản ánh một cách chân thực nhất cuộc sống làng quê, các video của cô đem đến cho người xem cảm giác trong trẻo, bình yên. Và cô luôn được mọi người yêu mến cũng như mong đợi từng tập phim

. Qua mỗi tập phim mà Lý Tử Thất xuất bản trên kênh Sina Weibo và Youtube, cô luôn hy vọng rằng mình sẽ truyền được cảm hứng về một cuộc sống bình yên, chân thật, giản dị. Giáo dục cho rất nhiều người trẻ về nông nghiệp.

Trong một lần ít ỏi cô xuất hiện để phỏng vấn với các trang báo chí thì cô có chia sẻ rằng: "Khi tôi tạo video, tôi muốn bắt đầu với một góc mà tôi quen thuộc hơn. Tôi muốn mang đến điều gì cho khán giả. Nó không phức tạp lắm. Tôi chỉ đơn giản muốn mọi người trong thành phố biết thực phẩm của họ đến từ đâu? Một người bạn giáo viên nói với tôi về một số học sinh nghĩ rằng lúa được trồng từ cây, vì vậy tôi muốn những đứa trẻ trong thành phố biết thực phẩm của chúng đến từ đâu.”

Hay cô cũng nhấn mạnh “Khi tôi làm việc trong thành phố, nó giống như là sự sống còn. Bây giờ, khi tôi làm việc ở nông thôn, tôi cảm thấy như mình đang thực sự sống”.

Đối với Lý Tử Thất, điều quan trọng nhất là cuộc sống và sự giáo dục, cô muốn giáo dục rất nhiều trẻ nhỏ về nông nghiệp, muốn chỉa sẻ cho chúng biết những điều căn bản như "Thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày được đến từ đâu?" Có lần một người bạn giáo viên của Lý Tử Thất nói với cô rằng học trò của cô ấy nghĩ "lúa được được trồng từ cây".

By Harry Nguyen.

Từ khóa:

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Baan Rai I Arun - Farmstay đẹp và nổi tiếng nhất Thái Lan
 03 Tháng 10 2019
Nằm ở khu vực miền Trung Thái Lan, cách Bangkok 570 km và là tỉnh có dân số thấp nhất, với số dân dưới 200.000 người....
Ô nhiễm không khí ở Việt Nam: Chuyện chưa cần quan tâm?
 04 Tháng 10 2019
Những ngày qua, TP.HCM và Hà Nội liên tục được cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí. Thậm chí có những ngày mức ô...
5 nông trại đẹp nhất Đà Lạt
 29 Tháng 06 2020
1. Dalat Milk Farm Dalat Milk Farm thuộc xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng hấp dẫn các bạn trẻ du lịch Đà Lạt......
Nông nghiệp và du lịch đóng góp cho nền kinh tế nông thôn ở Thái Lan
 01 Tháng 10 2019
Nông dân Thái Lan sử dụng đất đai hiệu quả hơn và thử các khái niệm mới, như các sản phẩm thảo dược và hữu cơ và nhà...
7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO THIẾT KẾ FARMSTAY ẤN TƯỢNG
 25 Tháng 10 2019
7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO THIẾT KẾ FARMSTAY ẤN TƯỢNG Farmstay là một mô hình khá mới mẻ tiếp cận nước ta trong khoản thời...
Chuyên mục
© 2020 Công Ty TNHH DAFUTA Thiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice