Nông nghiệp và du lịch đóng góp cho nền kinh tế nông thôn ở Thái Lan

Nông nghiệp và du lịch đóng góp cho nền kinh tế nông thôn ở Thái Lan

Nông nghiệp và du lịch đóng góp cho nền kinh tế nông thôn ở Thái Lan
 01 Tháng 10 2019  322  Đăng bởi FarmStay
Nông nghiệp và du lịch đóng góp cho nền kinh tế nông thôn ở Thái Lan

Nông dân Thái Lan sử dụng đất đai hiệu quả hơn và thử các khái niệm mới, như các sản phẩm thảo dược và hữu cơ và nhà máy rượu vang.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Weerasak Kowsurat nói rằng cả nông nghiệp và du lịch Thái Lan đều là những người tạo việc làm chính và đóng góp đáng kể vào sinh kế kinh tế và phân phối thu nhập trên khắp Thái Lan, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.

Trong bài phát biểu khai mạc tại Diễn đàn UNWTO lần thứ 4 về Du lịch ẩm thực ở Bangkok vào ngày 30 tháng 5 năm 2018, ông Weerasak nhấn mạnh du lịch ẩm thực đang giúp nhiều cộng đồng nhỏ và cơ sở ở Thái Lan tăng doanh số bán hoa quả, gạo và cây trồng nói chung và tạo ra sức mạnh thương hiệu quốc tế cho thực phẩm và nguyên liệu Thái Lan.

Ông nói rằng nông dân có thể sử dụng đất đai hiệu quả hơn và thử các khái niệm mới, như các sản phẩm thảo dược và hữu cơ và nhà máy rượu vang. Hiệu ứng số nhân trên toàn quốc có giá trị và lợi ích lớn.

Ông Weerasak Kowsurat nói, "Ẩm thực có liên quan đến du lịch Thái Lan và bị ảnh hưởng nhiều hơn cũng như được tăng cường bởi những tiến bộ công nghệ. Tuy nhiên, cả ẩm thực và du lịch đều không thể phủ nhận liên quan đến văn hóa và cộng đồng địa phương.

"Cả thế giới phương Đông và phương Tây đều có ẩm thực bắt nguồn từ trí tuệ địa phương. Mỗi thế giới là độc nhất. Nếu chúng ta có thể hợp nhất những thế mạnh kết hợp của chúng, nó sẽ cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về lợi ích sinh lý cũng như trí tuệ của chúng giá trị của các nền văn hóa tương ứng của chúng tôi.

Ông nói: "Ẩm thực Thái Lan giúp chúng tôi thúc đẩy du lịch và tăng chi tiêu. Năm 2017, 20% doanh thu du lịch của chúng tôi là từ thực phẩm. Chúng tôi hy vọng sẽ tăng điều đó trong những năm tới.

Ông Weerasak cũng nhấn mạnh mối liên kết ẩm thực giữa các quốc gia thành viên của Cộng đồng ASEAN.

"Cây trồng quan trọng nhất đối với chúng tôi (trong ASEAN) là gạo, vì nó là lương thực chính của chúng tôi. Nói cách khác, gạo không chỉ là nguồn thực phẩm, mà còn là nguồn văn hóa và lối sống của chúng tôi. Các nhà xuất khẩu gạo. Có thể bạn quan tâm khi biết rằng biểu tượng của ASEAN cũng có các cọng lúa được liên kết với nhau trên lá cờ ASEAN.

Một kỷ lục có 475 đại biểu từ 52 quốc gia đã tham dự Diễn đàn UNWTO lần thứ 4 về Du lịch ẩm thực. Hội nghị diễn ra đến ngày 1 tháng 6, có sự tham gia của hàng chục nhà hàng, đầu bếp, thực phẩm và đồ uống và khách sạn người Thái đang có cơ hội cập nhật các kỹ thuật và công nghệ mới trong việc chuẩn bị, tiếp thị và quản lý mối liên kết mạnh mẽ giữa du lịch và ẩm thực.

Dịch by Harry Nguyen

Theo Travel.D.News Asia.  

Từ khóa:

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Baan Rai I Arun - Farmstay đẹp và nổi tiếng nhất Thái Lan
 03 Tháng 10 2019
Nằm ở khu vực miền Trung Thái Lan, cách Bangkok 570 km và là tỉnh có dân số thấp nhất, với số dân dưới 200.000 người....
Ô nhiễm không khí ở Việt Nam: Chuyện chưa cần quan tâm?
 04 Tháng 10 2019
Những ngày qua, TP.HCM và Hà Nội liên tục được cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí. Thậm chí có những ngày mức ô...
5 nông trại đẹp nhất Đà Lạt
 29 Tháng 06 2020
1. Dalat Milk Farm Dalat Milk Farm thuộc xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng hấp dẫn các bạn trẻ du lịch Đà Lạt......
Lý Tử Thất về quê làm nông và kênh Youtube hơn 6 triệu lượt đăng ký
 30 Tháng 09 2019
Lý Tử Thất hay 李子柒 Liziqi là một cô gái người Trung Quốc sinh ngày 6 tháng 7 năm 1990) là một blogger ẩm thực Trung...
7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO THIẾT KẾ FARMSTAY ẤN TƯỢNG
 25 Tháng 10 2019
7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO THIẾT KẾ FARMSTAY ẤN TƯỢNG Farmstay là một mô hình khá mới mẻ tiếp cận nước ta trong khoản thời...
Chuyên mục
© 2020 Công Ty TNHH DAFUTA Thiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice