Bỏ phố thị về quê sống với Bà Nội, Lý Tử Thất có cuộc sống bình yên với khu vườn của mình

Bỏ phố thị về quê sống với Bà Nội, Lý Tử Thất có cuộc sống bình yên với khu vườn của mình

Bỏ phố thị về quê sống với Bà Nội, Lý Tử Thất có cuộc sống bình yên với khu vườn của mình
 24 Tháng 09 2019  906  Đăng bởi FarmStay
Bỏ phố thị về quê sống với Bà Nội, Lý Tử Thất có cuộc sống bình yên với khu vườn của mình

Lý Tử Thất ( Li-Zi-Qi) được sinh ra vào những năm 90. Cô là một cô gái sống vùng núi sâu ở vùng quê Tứ Xuyên, Trung Quốc. Không giống như những người nổi tiếng khác, mặc dù ngày nay cô ấy nổi tiếng trên mạng và luôn mặc đồ đẹp. Li Qi zi luôn mặc một phiên bản sửa đổi của Hanfu (một loại vải truyền thống của người Hán). Cô ấy đã sử dụng phương pháp truyền thống nhất, các công cụ truyền thống nhất, nhưng các món ăn truyền thống Trung Quốc được cô làm và trình bày rất độc đáo.

Lý Tử Thất với trang phục Hanfu
Lý Tử Thất với trang phục Hanfu

Lý Tử Thất lớn lên cùng ông bà ở đây. Cô nói rằng cô đến sống với họ sau khi mẹ kế ngược đãi cô. Li từng có thời gian theo chân những người bạn vùng nông thôn lên thành phố kiếm việc làm. Cô từng làm bồi bàn, làm DJ trong khoảng7, 8 nămđể kiếm sống ở chốn thành thị.

Nhưng rồi ông Nội của Lý Tử Thất mất sớm, chỉ còn lại bà và cô nhưng đối với cô bà nội là cả gia đình.                

Năm 2012 cô quyết định trở về quê để chăm sóc bà ngoại. Bốn năm sau, cô bắt đầu quay phim cuộc sống của mình ở đó. Cô bắt đầu trồng trọt, chăn nuôi, tự tay mình thiết kế rất nhiều đồ vật trong nhà như bàn ghế tre, thêu vải, kệ và tủ đựng đồ, hay nuôi ong lấy mật,... Có khi cô còn tự vào rừng để chặt tre mang về đục nẽo, thiết kế.

                      

Tận dụng mọi thứ từ thiên nhiên cho đến xung quanh khu vườn nhà của cô, nơi cô ra vào hằng ngày như một người nông dân giản dị. Lý Tử Thất thường xuyên trổ tài với những món ăn truyền thống Trung Quốc. Một vài món ăn như Đậu Đũa Khô Móng Giò, Cảnh Pha, Mapo Tofu, Bánh Nhân Thịt Hun Khói Giòn Xốp Vân Nam, Vịt Nấu Măng Chua, Sốt Trứng Trung Hoa,... Cô còn nuôi tằm, dệt vải, chiếc dầu thơm từ nhiều loại thảo dược quý mà cô tự đi hái.

Cuộc sống của cô ấy trông giống như một câu chuyện cổ tích. Li Ziqi gây ấn tượng với hàng triệu người bằng các video của mình, nơi cô ấy làm mọi thứ bằng hai bàn tay của mình, từ nhuộm một chiếc váy bằng nước nho tươi cho đến son môi truyền thống từ hoa hồng trong vườn của mình, thi thoảng cô cưỡi ngựa ngao du, sống một cuộc đời bình yên.

Cô có khoảng 50 triệu người hâm mộ ở Trung Quốc và 8 triệu người từ các nước khác ngoài khác, nhưng cô vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người trong số họ. Trong các video của mình, cô ấy không nói và hiếm khi trả lời phỏng vấn.

                      

"Khi tôi làm việc trong thành phố, nó giống như là sự sống còn. Bây giờ, khi tôi làm việc ở nông thôn, tôi cảm thấy như mình đang thực sự sống"

Cô bắt đầu quay những video về ẩm thực thú vị của mình từ năm 2014 và bắt đầu được nhiều người hâm mộ bởi video quay vừa bình dị, có kiểu cổ tích và kích thích người xem.

"Khi tôi tạo video, tôi muốn bắt đầu với một góc mà tôi quen thuộc hơn. Tôi muốn mang đến điều gì cho khán giả. Nó không phức tạp lắm. Tôi chỉ đơn giản muốn mọi người trong thành phố biết thực phẩm của họ đến từ đâu? Một người bạn giáo viên nói với tôi về một số học sinh nghĩ rằng lúa được trồng từ cây, vì vậy tôi muốn những đứa trẻ trong thành phố biết thực phẩm của chúng đến từ đâu."

Khi làm các video về ẩm thực, bên cạnh cô muốn cho người hâm mộ xem những món ăn ngon, những điều tuỵệt vời cô còn muốn lan toả những giá trị tốt đẹp đến khán giả của mình nữa.

"Trong xã hội ngày nay, nhiều người cảm thấy căng thẳng. Họ phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc. Tôi muốn họ thư giãn và trải nghiệm điều gì đó tốt đẹp để loại bỏ một số lo lắng và căng thẳng của họ. Điều đó có tốt không?".

                     
Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Top 5 Farmstay hữu cơ đẹp ở Thái Lan
 13 Tháng 10 2019
Nếu bạn đang dự định du lịch Thái Lan, tìm đến những nơi bình yên để thư giãn hay hòa mình vào thiên nhiên thì đừng...
Homestay hình thùng rượu ở Đà Lạt
 06 Tháng 08 2019
Đà Lạt có vô số những homestay xinh đẹp, và mới đây nhất là sự xuất hiện của homestay hình thùng rượu độc đáo....
Nghệ An mở cửa cánh đồng hoa hướng dương
 06 Tháng 08 2019
Không chỉ du khách trên địa bàn tỉnh Nghệ An mà nhiều du khách thập phương ở xa cũng kịp có mặt để ngắm những khoảnh...
Trải nghiệm nghỉ dưỡng ở Chày Lập farmstay Quảng Bình, trở thành người làm vườn đích thực
 06 Tháng 08 2019
Chày Lập Farmstay có phong cảnh hữu tình tựa như một bức tranh thủy mặc ngự giữa vùng đồi núi của Quảng Bình. Đây là...
Đi tìm một không gian nghỉ dưỡng bình dị, mộc mạc tại các Farmstay Quảng Bình
 06 Tháng 08 2019
Một loại hình nghỉ dưỡng khá thú vị nay đã có ở dải đất miền Trung  thân thuộc. Theo đó để trở về với những điều bình...
Chuyên mục
© 2020 Công Ty TNHH DAFUTA Thiết kế và phát triển bới Sweetsoft JSC
server-notice